VinFast VF 6 thẳng giải ôtô của năm 2023 phân khúc crossover cỡ B

VinFast VF 6 là mẫu xe điện duy nhất đạt giải "Ôtô của năm" tại Car Awards 2023.

VinFast VF 6 là mẫu xe trong phân khúc crossover cỡ B, được vinh danh "Ôtô của năm" tại lễ trao giải Car Awards 2023. Mẫu xe điện từ nhà sản xuất Việt Nam VinFast đã đạt được số điểm là 305, bám sát theo sau là hai đối thủ Toyota Yaris Cross với 294,92 điểm, Kia Seltos với 283,92 điểm. Điểm số cách biệt giữa các thứ hạng chỉ khoảng 10 điểm, tức rất sát nhau.

Các mẫu xe tại Car Awards 2023 được đánh giá dựa trên 40 tiêu chí xếp vào 7 nhóm, mỗi tiêu chí được chấm 0-5 điểm, và bước nhảy năm nay thay đổi từ 1 xuống 0,5. Ngoài ra, nếu các xe có số điểm ngang nhau, doanh số sẽ là yếu tố mở rộng được sử dụng để lựa chọn mẫu "Ôtô của năm" ở mỗi phân khúc.

Điểm khác biệt lớn nhất của VF 6 so với hai đối thủ còn lại là dùng động cơ điện, ra mắt vào tháng 9. Yaris Cross có hai tùy chọn động cơ xăng hoặc hybrid, cũng ra mắt vào tháng 9, Seltos được cập nhật thêm 3 phiên bản mới từ đầu 2023, chỉnh sửa một ít về ngoại hình, chỉ có động cơ xăng. VF 6 là mẫu xe có hình dáng lẫn động cơ khác biệt so với hai mẫu xe đối thủ.

]Đại diện VinFast (bên trái) nhận giải thưởng từ Ban tổ chức. Ảnh: Lương Dũng

Đại diện VinFast (bên trái) nhận giải thưởng từ Ban tổ chức. Ảnh: Lương Dũng

VF 6 là mẫu ôtô điện thứ 5 của VinFast, tham gia vào phân khúc xe gầm cao cỡ B sôi động bậc nhất thị trường. Có hai phiên bản, bao gồm Base giá 675 triệu đồng, Plus giá 765 triệu đồng nếu thuê pin. Trường hợp mua kèm pin, giá lần lượt là 765 và 855 triệu đồng.

Xe có thiết kế hiện đại, gọn gàng, nổi bật với dàn đèn chữ V đặc trưng, trải dài ở cả phía trước và sau. Tổng thể của xe liền mạch, ít nét cắt, được bo tròn ở các góc tạo ra những đường nét mượt mà. Nội thất VF 6 tối giản các nút bấm, màn hình giải trí trung tâm hướng về người lái, cần số dạng nút bấm, màn hình HUD thay cho đồng hồ tốc độ sau vô-lăng như hầu hết các mẫu xe trên thị trường. Thiết kế tối giản tạo cảm giác rộng rãi ở cả hai hàng ghế.

 

Phiên bản Plus của VF 6 có các tính năng tiện ích/an toàn như hỗ trợ di chuyển khi ùn tắc, hỗ trợ lái trên đường cao tốc, hỗ trợ giữ làn và kiểm soát đi giữa làn, giám sát hành trình thích ứng, nhận biết biển báo giao thông, phanh tự động khẩn cấp trước/sau...

Việc một mẫu xe điện đạt giải "Ôtô của năm" đã cho thấy xu hướng điện hóa ngày càng rõ rệt ở Việt Nam, khi người dân đã được tiếp cận những dòng xe điện ở gần như mọi phân khúc, từ bình dân đến cao cấp, đáp ứng đủ nhu cầu về di chuyển của nhiều tệp khách hàng.

(Nguồn https://vnexpress.net/vinfast-vf-6-oto-cua-nam-2023-phan-khuc-crossover-co-b-4701540.html)

xe mới về