Xe hiệu suất cao BMW M3 và BMW M4 sẽ sớm ra mắt tại Việt Nam

Sau BMW XM có thể trong thời gian tới hai mẫu xe hiệu suất cao BMW M3 và BMW M4 sẽ sớm được phân phối tại thị trường Việt Nam.

Trong thời gian gần đây, BMW Việt Nam liên tục có hoạt động mang tính khuếch trương của thương hiệu này thông qua những sự kiện thiên về tốc độ, phát huy tối đa khả năng vận hành của những chiếc xe. Đồng thời đã có một số người dùng đặt cọc các mẫu xe M hiệu suất cao.

Cafeauto

Ở thời điểm hiện tại, thì BMW XM mẫu SUV PHEV là là chiếc xe hiệu năng duy nhất tại Việt Nam được phân phối chính hãng với mức giá hơn 11 tỷđồng. Theo các thông tin chưa xác thực thì khả năng các mẫu BMW M3 và BMW M4 sắp được phân phối tại Việt Nam là những phiên bản cao cấp được phát triển theo dạng Cá nhân hoá chứ không phải là những phiên bản sản xuất hàng loạt.

Hiện tại trên thị trường thế giới, mẫu BMW M3 có các phiên bản gồm Tiêu chuẩn, Competition và Competition xDrive. Trong đó bản Competition xDrive cũng là phiên bản có khả năng cao về Việt Nam với giá bán quy đổi khoảng hơn 3 tỷ đồng.

Cafeauto

Tương tự mẫu BMW M4 gồm các phiên bản Coupe Tiêu chuẩn, Competition Coupe, và Competition xDrive Coupe. Trong đó bản xDrive cũng dự kiến về Việt Nam với giá bán cao hơn quy đổi khoảng hơn 3.18 tỷ đồng.

Có thể thấy sau những thành công đầu tiên kể từ khi điều chỉnh giá bán, BMW Việt Nam cũng đã ghi nhận những phản hồi từ người dùng, khi đã có những thay đổi xứng tầm hơn so với giai đoạn mới tiếp nhận. Hiện tại nhà phân phối vẫn chưa có thông tin nào chính thức về việc sẽ mang bộ đôi M3, M4 về Việt Nam.

Cafeauto

Theo thông số, BMW M3 Competition xDrive sử dụng động cơ I6 3.0L M TwinPower Turbo cho công suất 510 mã lực, 650 Nm đi kèm hộp số 8 cấp M Steptronic, dẫn động bốn bánh toàn thời gian M xDrive. Xe chỉ mất 3.5 giây để tăng tốc từ 0-100km/h trước khi đạt tốc độ tối đa 250km/h.

Còn với BMW M4 coupé cũng được trang bị cấu hình vận hành tương tự nhưng lại cho hiệu suất cao hơn lên tới 530 mã lực, 650 Nm. Tuy nhiên thông số vận hành vẫn tương tự với thời gian tăng tốc từ 0-100km/h trong 3.5 giây và tốc độ tối đa 250km/h.

Cafeauto

Hiện chưa có thông tin về thời điểm ra mắt, nhưng có thể ngay trong quý 2/2024. Trong phân khúc này BMW M3 sẽ cạnh trạnh với Mercedes-Benz C63 SE đã có kế hoạch ra mắt, thấp hơn sẽ là Mercedes-Benz C43 có hiệu suất thấp hơn với 403 mã lực. Còn BMW M4 coupé có thể cạnh tranh với với một số cái tên như Porsche 718 Cayman S, Mercedes-Benz GT 53 4Matic....

(Nguồn https://cafeauto.vn/o-to/xe-hieu-suat-cao-bmw-m-co-the-duoc-phan-phoi-chinh-thuc-tai-viet-nam-37359.html)

xe mới về