Thiếu hụt linh kiện lắp ráp, Hyundai Kona tạm ngừng sản xuất ở thị trường Việt Nam

Từ tháng 6/2022, TC Motor sẽ chính thức dừng việc sản xuất Hyundai Kona, nguyên nhân chính nằm ở việc thiếu hụt nguồn cung ứng linh kiện. Không rõ khi nào mẫu SUV hạng B này sẽ được quay trở lại Việt Nam.

Từ tháng 6/2022, TC Motor sẽ chính thức dừng việc sản xuất Hyundai Kona, nguyên nhân chính nằm ở việc thiếu hụt nguồn cung ứng linh kiện. Không rõ khi nào mẫu SUV hạng B này sẽ được quay trở lại Việt Nam.

Theo thông báo của TC Motor, vài tháng gần đây, nhà máy liên doanh Hyundai Thành Công tại Việt Nam gặp vấn đề lớn về nguồn cung linh kiện do đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu. Vì vậy, Hyundai Việt Nam đã quyết định tạm dừng lắp ráp mẫu Kona.

Trong tháng 4/2022, chỉ có 70 chiếc Kona được bàn giao cho khách hàng, giảm còn 31 xe ở tháng 5. Doanh số 5 tháng đầu năm 2022 của mẫu xe này chỉ dừng ở 1.265 xe. Mặt khác, người anh em Hyundai Creta có thành tích tốt hơn rất nhiều khi bán được 2.043 xe chỉ sau 2 tháng ra mắt.

Nhiều nguồn tin cho rằng Creta có thể thay thế luôn vị trí của Kona ở thị trường Việt Nam. Điều này là có cơ sở bởi vì trên thị trường quốc tế Creta cũng đang rất "hot". Ở Ấn Độ, mẫu SUV cỡ nhỏ này đóng vai trò chủ lực, với gần 11.000 xe bán ra vào tháng 5/2022.

xe mới về